0917156788

Holtine: 0911233332

Blog Details

Cách sắp xếp nội thất nhà chung cư nhỏ cho người trẻ

Trong năm những gần đây, các kiến trúc sư nhận được nhiều lời yêu cầu tư vấn nội thất nhà chung cư nhỏ cho người trẻ độc thân. Sau đây là một vài cách sắp xếp nội thất mà các kiến trúc sư thường áp dụng cho nhà chung cư có diện tích nhỏ.

Phong cách kiến trúc trẻ trung

Xu hướng người trẻ độc thân mua hoặc thuê những căn hộ nhỏ để ở ngày càng nhiều. Người trẻ luôn là những người năng động, trẻ trung, luôn hướng đến sự hiện đại và thẩm mỹ. Vì vậy phong cách nội thất nhà chung cư nhỏ hiện đại và đương đại thường được sử dụng.

Cách sắp xếp nội thất nhà chung cư nhỏ cho người trẻ

Phòng khách mang phong cách trẻ trung

Phong cách hiện đại nhấn mạnh vào sự tiện nghi và thẩm mỹ. Phong cách đương đại cũng quan tâm đến sự hiện đại và thẩm mỹ, nhưng chú trọng hơn đến việc gây sự chú ý, ấn tượng và sáng tạo. Do đó, chỉ cần nhìn phong cách kiến trúc của căn hộ là có đoán được tính cách chung của chủ nhân rồi.

Với nhà chung cư diện tích nhỏ không nên theo phong cách cổ điển châu Âu, bởi phong cách này chỉ phù hợp với dạng chung cư cao cấp có diện tích lớn mà thôi.

Đồ nội thất đa năng

Với diện tích hạn hẹp, nội thất nhà chung cư nhỏ cần sử dụng  những đồ nội thất đa năng để tăng sự tiện nghi và thẩm mỹ của căn hộ. Kệ tivi kiêm tủ sách, giường tầng kiêm khu làm việc, bàn ăn dạng quầy bar…. là những đồ nội thất đang năng được sử dụng nhiều.

Cách sắp xếp nội thất nhà chung cư nhỏ cho người trẻ

Bàn ăn dạng quầy bar thô tạo cảm giác lạ và độc đáo

Cách sắp xếp nội thất nhà chung cư nhỏ cho người trẻ

Gác xép kiêm giá sách tạo khu vực ngủ và khu làm việc thật tinh tế 

Nếu diện tích của căn chung cư quá nhỏ, nên thiết kế một căn gác lửng để làm phòng ngủ để đảm bảo tính riêng tư và kín đáo của nơi nghỉ ngơi.

Cách sắp xếp nội thất nhà chung cư nhỏ cho người trẻ

Chỉ sử dụng tranh treo tường khi thật cần thiết

Nên hạn chế sử dụng nhưng chi tiết nhỏ, rườm rà, treo ở ngang tầm mắt, bởi nó sẽ kiến căn hộ trở nên nhỏ hơn với diện tích thực.

Màu sắc tươi sáng

Cách sắp xếp nội thất nhà chung cư nhỏ cho người trẻ

 Màu trắng khiến gian phòng rộng hơn rất nhiều

Màu trắng là màu được sử dụng nhiều trong các thiết kế theo phong cách hiện đại và đương đại, bởi rất nhiều lí do. Thứ nhất, màu trắng khiến không gian có cảm giác rộng và thoáng hơn. Thứ hai, với những căn hộ có cửa sổ và ban công, thì ánh sáng tự nhiên kết hợp với trắng càng làm tăng độ rộng và thoáng của không gian. Mẹo sử dụng màu trắng và tận dụng sáng tự nhiên được áp dụng hầu hết trong các bản thiết kế nội thất nhà chung cư nhỏ.

Nếu chủ nhân cá tính và phá cách một chút, nên nhấn mạnh các mảng tường hay màu đồ nội thất mang tính chất phân chia không gian bằng những màu nổi bật. Tuy nhiên, việc này cần đến lời khuyên của các kiến trúc sư có kinh nghiệm.

Người trẻ hiện đại mang tính cách độc lập, tự do và bay bổng thường chọn những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ làm nơi chốn nghỉ ngơi, thư giãn và làm việc. Do đó yếu tố đẹp và trẻ trung luôn là mục tiêu các thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư nhỏ chú trọng.

Leave your thought